Tin vắn công ty
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ Công ty CP Cảng Quy Nhơn
Cập nhật: 10h56 - 09/09/2019
(BĐ) - Ngày 6.9, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ Công ty CP Cảng Quy Nhơn về tình hình tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp. Đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sau 3 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần không có vốn nhà nước, từ ngày 29.6.2019, Công ty CP Cảng Quy Nhơn được bàn giao cho Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và có 75,01% vốn Nhà nước. Hai tháng qua, Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành, từng bước nâng cao chất lượng, thực hiện nhiệm vụ chính trị; phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Kết quả sản xuất kinh doanh tháng 7 và tháng 8 năm 2019: sản lượng hàng hóa thông qua đạt trên 1,5 triệu tấn; doanh thu đạt 135,8 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 16,2 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty CP Cảng Quy Nhơn cũng chia sẻ về khó khăn, các định hướng về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của doanh nghiệp trong thời gian tới. Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty CP Cảng Quy Nhơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn yêu cầu doanh nghiệp sớm ổn định tổ chức, bộ máy, ổn định tư tưởng của cán bộ, người lao động, kịp thời nắm bắt các vấn đề nảy sinh và xử lý hiệu quả, hài hòa. Ông cũng yêu cầu doanh nghiệp giữ vững nề nếp, nguyên tắc sinh hoạt Đảng; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, có phương án nâng cao tay nghề, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Mặt khác, nâng cao chất lượng hoạt động của các hội đoàn thể trong doanh nghiệp, làm nòng cốt cho phong trào thi đua. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Cảng Quy Nhơn dựa trên quy hoạch Cảng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tiến hành xây dựng kế hoạch cụ thể để tạo nguồn lực phát triển Cảng. Trong đó, cần chú trọng: tăng cầu cảng để nâng cao điều kiện tiếp nhận tàu; nâng cao năng lực bốc dỡ, vận chuyển; sắp xếp, mở rộng hệ thống kho bãi... 
 
NGUYỄN MUỘI

Nguồn tin bài:  http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=1&macmp=1&mabb=130454

Xem thêm tại:

Video (Bản tin thời sự BTV):  https://youtu.be/vjRRsmMdjhg

Cùng chuyên mục