Sản xuất kinh doanh
Cảng Quy Nhơn tổ chức xếp dỡ hàng thiết bị thuộc dự án phong điện Phương Mai 3 đầu tiên tại Bình Định
Cập nhật: 10h50 - 09/09/2019
Sáng ngày 07/9/2019, Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn đã tổ chức đón tàu KRASZEWSKI cập Cảng và làm lô hàng thiết bị đầu tiên thuộc dự án phong điện Phương Mai 3.

Tàu KRASZeWSKI có tải trọng 30.300 DWT, đã đảm nhận vận chuyển thành công lô hàng có giá trị 40 triệu USD với tổng số lượng hàng chuyên chở là 53 kiện (bao gồm 30 kiện phần trụ tháp, 18 kiện cánh quạt và 5 container 20’ vật tư, công cụ đi kèm) với tổng khối lượng 2.337 tấn. Dự kiến Cảng Quy Nhơn sẽ thực hiện dỡ hàng trong 06 ngày.

Trong thời gian vừa qua Cảng Quy Nhơn đã không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đầu tư mới công cụ dụng cụ, phương tiện thiết bị chuyên dụng và nâng cấp cơ sở hạ tầng để phục vụ xếp dỡ hàng thiết bị siêu trường siêu trọng trong đó có Dự án Phong điện Phương Mai 3. Đặc biệt, Cảng Quy Nhơn đã chủ động phối hợp với các chuyên gia từ nước ngoài như Công ty Siemen Gamesa và Công ty Tagi Logistics tổ chức các buổi đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ và cách thức xếp dỡ chi tiết đến từng kiện hàng cho các cán bộ, công nhân viên tham gia trực tiếp bốc xếp hàng thiết bị điện gió. Đồng thời, tranh thủ phối hợp giữa các cảng trong hệ thống là thành viên của Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam để các cán bộ được tham gia học hỏi kinh nghiệm tại các Cảng trong việc triển khai xếp dỡ hàng thiết bị điện gió tương tự trước đây được an toàn và chuyên nghiệp.

Đây là lô hàng thiết bị điện gió đầu tiên tại Cảng, có giá trị kinh tế rất cao, việc triển khai xếp dỡ lô hàng thiết bị điện gió được an toàn, hiệu quả cũng mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Cảng Quy Nhơn. Qua đó nâng cao vị thế, uy tín của Cảng Quy Nhơn trong hệ thống Cảng biển Việt Nam, làm tiền đề để đáp ứng tốt nhu cầu xếp dỡ hàng thiết bị điện gió của các dự án khác tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên trong thời gian tới.
 

                                                                                                                          Tú Phượng

Xem thêm tại:
Video (Bản tin thời sự BTV):  https://youtu.be/DJK6W5LlBrM 

 

Cùng chuyên mục