Tin vắn công ty
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Cảng Quy Nhơn, Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng, Cảng Sài Gòn
Cập nhật: 12h09 - 12/08/2019
Chiều 09/8/2019, tại Trụ sở Cảng Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng, Cảng Sài Gòn và Cảng Quy Nhơn.


Tham dự lễ lý kết, lãnh đạo Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam có các ông: Lê Anh Sơn - Chủ tịch Hội đồng Thành viên; Nguyễn Cảnh Tĩnh, Q.Tổng giám đốc, Các đồng chí Thành viên Hội đồng thành viên, Phó tổng giám đốc Tổng công ty, Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn. Đại biểu 4 cảng có các ông, bà trong Hội đồng quản trị; Ban Tổng giám đốc; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn thanh niên.

Nằm trong định hướng của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, trên cơ sở thiện chí và đồng thuận, bình đẳng và đảm bảo lợi ích của các bên, Công ty CP Cảng Quy Nhơn, Công ty CP Cảng Sài Gòn, Công ty CP Cảng Đà Nẵng và Công ty CP Cảng Hải Phòng đã thống nhất ký Bản thỏa thuận hợp tác.

Thông qua sự hợp tác giữa 4 cảng sẽ góp phần tích cực cho sự liên kết, phối hợp 03 khối vận tải biển, dịch vụ hàng hải và khai thác cảng biển. Thông qua hoạt động sử dụng dịch vụ chung giữa các doanh nghiệp trong toàn Tổng công ty hình thành chuỗi dịch vụ logistics khép kín, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, giảm chi phí và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với quan hệ mật thiết gắn bó từ lâu giữa 4 Cảng, thỏa thuận hợp tác đã thống nhất những mục tiêu và hình thức cụ thể như sau: 

- Nhấn mạnh và xác định vị thế, vai trò của Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng, Cảng Quy Nhơn và Cảng Sài Gòn trong hệ thống cảng biển Việt Nam cũng như trên thế giới và khu vực.

- Chia sẻ, trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và khai thác cảng, công tác quản lý và sử dụng trang thiết bị xếp dỡ, cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin và một số công tác khác liên quan đến hoạt động của cảng.

- Trao đổi, hỗ trợ thuê, mượn thiết bị, công cụ xếp dỡ, nhân lực khi mỗi bên có nhu cầu căn cứ vào thực tế khai thác và phù hợp với khả năng của mỗi bên.

- Tiến hành trao đổi những tin tức, dữ liệu, thông tin đại chúng về kinh doanh và thị trường trên cơ sở đảm bảo lợi ích các bên. Thúc đẩy quan hệ giữa các bên về thị trường như cùng tham dự các sự kiện xúc tiến quảng bá cảng, quảng cáo, kết nối internet…

- Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ, kỹ năng cho đối tượng quản lý và lực lượng trực tiếp khai thác tại hiện trường.

- Cam kết giúp đỡ, tạo mọi điều kiện triển khai khi thực hiện, cũng như trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, mở rộng phát triển, nâng cao năng lực của mỗi cảng.

- Các bên phối hợp trong các hoạt động tại Hiệp hội Cảng biển Việt Nam và tạo mọi điều kiện nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác, trao đổi giữa các đơn vị thành viên, các tổ chức đoàn thể hiện đang hoạt động tại các đơn vị. 

 

H.Q.Phương

Cùng chuyên mục