Tin vắn công ty
Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2018
Cập nhật: 14h33 - 05/04/2018
Ngày 27 tháng 3 năm 2018, Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2018.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định và đ/c Phạm Văn Lin - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Thành phần đại biểu của Công ty tham dự  Hội nghị gồm có: đ/c Lê Hồng Thái - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty; đ/c Nguyễn Thị Nghiệp - Thành viên thường trực HĐQT Công ty; đ/c Nguyễn Thành Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Công ty; đ/c Nguyễn Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đốc Công ty và các đ/c trong Ban Tổng Giám đốc Công ty; BCH Công đoàn; Bí thư Đoàn thanh niên; Chủ tịch Hội cựu chiến binh Công ty và 114 đại biểu được bầu tại Hội nghị NLĐ cơ sở đại diện cho 827 CB-CNVC LĐ của Công ty.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc thường trực, thay mặt Ban Tổng Giám đốc Công ty trình bày báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018. Năm 2017, trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế thế giới và trong nước nên hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực tiếp tục gặp nhiều khó khăn, một số mặt hàng có sản lượng lớn như hàng dăm gỗ, thức ăn gia súc, viên gỗ nén, nhựa đường…phụ thuộc vào nhu cầu thị trường, giá cả đầu ra nên sản lượng hàng thông qua cảng giảm so cùng kỳ: hàng dăm gỗ, viên nén xuất khẩu giảm 15%; hàng nhựa đường, gỗ cây nhập khẩu giảm lần lượt 23%, 40%; hàng gia súc nhập nội địa giảm 3%...hàng gia súc nhập khẩu, tro bay do kinh doanh khó khăn nên không nhập về cảng. Ảnh hưởng của thời tiết bất lợi đặc biệt là ảnh hưởng của cơn bão số 12 vào đầu tháng 11/2017 gây ách tắc luồng hàng hải vào Cảng Quy Nhơn làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, sản lượng hàng hóa thông qua cảng giảm trên 440.000 tấn. Trong tình hình có nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự quản trị điều hành nhạy bén của HĐQT, Ban Tổng giám đốc và đặc biệt là sự nỗ lực của toàn thể CB-CNV nên Công ty đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 7.173.358 tấn TQ, tăng 1,4% so với năm 2016, bằng 95,5% so với kế hoạch 2017, trong đó sản lượng container đạt 115.395 teus, tăng 19,1% so với năm 2016, tăng 9,4% so với kế hoạch 2017; tổng doanh thu đạt 568,5 tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ, tăng 8,5% so với kế hoạch, trong đó doanh thu kinh doanh dịch vụ đạt 551 tỷ đồng, tăng 14,8% so với cùng kỳ, tăng 7,4% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 93,8 tỷ đồng, tăng 16,5% so với cùng kỳ, đạt 104% so với kế hoạch; nộp ngân sách đạt trên 45 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân của CB-CNV là 14.252.000 đồng /người/tháng, tăng 4% so với năm 2016

Tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo Công ty đã trả lời các ý kiến góp ý tại Hội nghị Người lao động ở cơ sở, giải đáp thỏa đáng những nội dung, vấn đề kiến nghị của người lao động còn vướng mắc. Đồng thời nêu ra những việc đã làm được và những mặt còn tồn tại năm 2017 để khắc phục hoàn thiện trong năm 2018 nhằm hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Hội nghị Đại biểu Người lao động đã nghe báo cáo thu chi quỹ phúc lợi năm 2017 và kế hoạch thu-chi quỹ phúc lợi năm 2018; Báo cáo về việc công đoàn tham gia xây dựng, sửa đổi các nội quy, quy chế có liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động; Báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể 2017; Báo cáo việc thực hiện quy chế dân chủ và các nội quy, quy chế của Công ty năm 2017; Báo cáo đánh giá, tổng kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Quy Nhơn trước cổ phần hóa và những kết quả đạt được sau khi cổ phần hóa. Kết quả thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018 trong toàn công ty. Báo cáo nhấn mạnh, Đảng ủy, HĐQT và Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn luôn coi trọng việc tổ chức phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên và người lao động, coi đây là công cụ, động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Văn Hồng – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định đã đánh giá cao về công tác tổ chức Hội nghị lần này và khẳng định rõ tinh thần đoàn kết, nỗ lực lao động với những kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã đạt được trong năm 2017. Qua đó, mong muốn tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn cần cố gắng hơn nữa, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 và trong những năm tiếp theo.

Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn năm 2018 đã thông qua Nghị quyết Hội nghị, tạo được sự tin tưởng, phấn khởi, đoàn kết thống nhất trong tập thể Ban lãnh đạo và CB-CNV-NLĐ trong toàn công ty, đảm bảo hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD năm 2018 và phát triển bền vững trong thời gian đến.
 

 
Tú Phượng
Cùng chuyên mục