Nghiên cứu - Trao đổi
Diễn tập công tác chữa cháy tại Cảng Quy Nhơn
Cập nhật: 01h41 - 24/03/2016
Thực hiện các quy định của Pháp luật về công tác phòng cháy và chữa cháy, đồng thời chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ công nhân viên trong Công ty về công tác PCCC, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của đơn vị.

Chiều ngày 30/08/2013 Công ty TNHH một thành viên Cảng Quy Nhơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Bình Định tổ chức diễn tập phương án PCCC tại Công ty.

Tham gia và chỉ đạo buổi diễn tập có: Đ/c Nguyễn Hữu Phúc - Tổng Giám đốc Công ty; Đ/c Huỳnh Tấn Quy Nhơn – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban PCCC Công ty; Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Bình Định cùng lực lượng PCCC chuyên trách của Công ty.

Với tình huống giả định cháy kho chứa hàng hóa tại Công ty, khi phát hiện cháy, lực lượng, phương tiện chữa cháy cơ sở đã phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Cảnh sát PCCC tiến hành dập tắt ngọn lửa, không cho cháy lan. Mục đích của cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC và khả năng phối hợp, thực hiện trong công tác chỉ huy phòng cháy chữa cháy với sự tham gia của nhiều lực lượng. Đồng thời nâng cao trình độ về kỹ thuật – chiến thuật chữa cháy, hoàn thiện công tác phối hợp giữa các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và các lực lượng tham gia cứu chữa các vụ cháy, nổ có nhiều khả năng cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng. Qua đó đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm trong tổ chức chỉ huy và thực hiện các nhiệm vụ được giao của cán bộ chiến sĩ chữa cháy và các lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy, sự phối hợp nhiệm vụ chữa cháy giữa các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy cơ sở. Góp phần cứu chữa có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra tại cơ sở và đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công, đảm bảo nhanh chóng về thời gian và hiệu quả trong việc áp dụng chiến thuật cứu chữa các vụ cháy nổ với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng, có trách nhiệm đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn trong quá trình diễn tập.

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí đại tá Phạm Đình Trung – Trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH đã nhận xét, rút kinh nghiệm: “Qua lần diễn tập phương án chữa cháy này đã giúp cho toàn thể công nhân làm việc tại công ty luôn nêu cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy, có thể sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt những đám cháy khi mới phát sinh, tự thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”.
Xuân Hà
Cùng chuyên mục